การ ล้างแอร์สามเหลี่ยม ง่ายๆเพียง 20 ขั้นตอนด้วยตัวเอง

วิธีการ ล้างแอร์สามเหลี่ยม ง่ายๆเพียง 20 ขั้นตอนด้วยตัวเราเอง การ ล้างแอร์สามเหลี่ยม ไม่เหมือนกับแอร์แบบทั่วๆไป ที่ใครๆก็ทำได้ แต่มีแอร์อยู่ประเภทหนึ่ง ที่แกะยาก คือ แอร์สามเหลี่ยม ที่รู้กันมียี่ห้อเดียวคือ SAMSUNG The Triangle ที่เปิดตัวประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว โดยปัญหาของแอร์รุ่นนี้ที่ ช่างแอร์ปวดหัวก็คือ การที่แกะไม่เหมือนรุ่นอื่นๆ  และหากเพิ่งแกะครั้งแรกน่าจะมีเขี้ยวหักแน่ๆ  วันนี้ผมจึงอยากเอาประสบการณ์เกี่ยวกับการแกะแอร์รุ่นนี้เพื่อเราจะเอาล้างแอร์ เอง ไม่ต้องง้อ ช่างล้างแอร์ โดยเฉพาะช่างหน้าร้อที่กำลังจะมาถึง  ช่างล้างแอร์ คิวยาวแน่ๆ บลู คูลลิ่งเองก็มี บริการล้างแอร์ เหมือนกัน โดย ราคาล้างแอร์บ้าน มีหลายราคา ซึ่งขึ้นอยู่กับจำนวน ชนิดของแอร์ และขนาด BTU ของแอร์ด้วย เพื่อทุกคนได้ทำตามได้ผมจะพยายามอธิบายละเอียด เท่าที่จะทำได้  และเพื่อลดความผิดพลาดในการถอดประกอบ  (รุ่นที่แสดงคือ  แอร์ Samsung รุ่น AR13HCFNQWK) เป็นเครื่องที่บ้านของผมเอง ขั้นตอนการ ล้างแอร์สามเหลี่ยม ซัมซุงด้วยตัวเองมีดังนี้ 1. ปิดเบรคเกอร์ เพื่อป้องกันการที่จะเกิดอันตราย จากการแกะตัวเครื่อง2. ถอดฟิวเตอร์ออกออกเพื่อนำไปทำความสะอาด 3. แกะฝาปิดสกรูใต้เครื่องแอร์ 2 ตัว และไขสกรูออก …

การ ล้างแอร์สามเหลี่ยม ง่ายๆเพียง 20 ขั้นตอนด้วยตัวเอง Read More »

เปลี่ยนไดชาร์จด้วยตัวเอง ฉบับมือใหม่

วันนี้แอดมินได้รับประสบการณ์ใหม่ด้วยตัวเอง และรถคันที่ใช้งานประจำ รถที่มีปัญหาที่เราจะแสดงคือ Vigo 2011 Mile ประมาณ 220,000 km ซึ่งไดชาร์จเนี่ย เวลามันจะเสีย มันก็เสียดื้อๆ ไม่เตือนอะไรล่วงหน้า ซึ่งหากไดชาร์จ ก็ทำคัญมาก หากเสียให้กระแสไฟไม่มี ถึงแม้รถยนต์คันนั้นยังวิ่งได้ก็ตาม แบตเตอรี่ไม่มีตัวชาร์จไฟ, ระบบไฟฟ้าทั้งหมดไม่ทำงาน, หน้าจอมิเตอร์มองไม่เห็น, แอร์ไม่เย็น ลามไปถึงพวงมาลัยหนักจะหักเลี้ยวก็ยังทำไม่ค่อยได้ และต่อยอดไปถึงพัดลมหม้อน้ำไม่หมุนส่งผลต่อความร้อนของเครื่องยนต์ จนเครื่องโอเวอร์ฮีตอีก ไดชาร์จหรืออัลเทอร์เนเตอร์ (Alternator) มีหน้าที่ในการผลิตกระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยงระบบไฟฟ้าทั้งหมดในรถยนต์ ปกติไดชาร์จไม่ใช่ชิ้นส่วนที่จะเสียกันง่ายๆ อายุการใช้งานของไดชาร์จใหม่ๆเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ7ปี เดี๋ยวกลับมาเล่าต่อ…. credit : chobrod เรียบเรียงทันเด้อ เซอร์วิส

เทคโนโลยี 2020 และแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจ

เทคโนโลยี 2020 นั้น ในการใช้จ่ายในรูปแบบดิจิตอลครึ่งปีของ IDC Worldwide การใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีและบริการประจำปีทั่วโลกกำลังจะสูงถึง 2.3 ล้านล้านดอลลาร์ ตามที่คาดการณ์ไว้ ค่าใช้จ่ายในการแปลงระบบดิจิตอล (DX) อยู่ที่อัตราการเติบโตต่อปีโดยประมาณ 17.1% เป็นระยะเวลาห้าปี (2019-2023) ในโลกหลังยุค Digital พร้อมกับความเป็นจริงแบบดิจิทัลผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องจะเป็นแบบส่วนบุคคลมากเกินไป และในการถอดรหัสนั้นเราจะต้องใช้วิสัยทัศน์เทคโนโลยีที่ตรงกับความต้องการของการเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ตามความต้องการอย่างต่อเนื่อง ในระบบนิเวศดิจิทัลที่เปลี่ยนจาก SMAC เป็นระบบบัญชี แยกประเภทและ การคำนวณเชิงควอนตัม ธุรกิจของคุณอยู่ที่จุดไหน เพื่อให้เข้าใจคำถามนี้เราได้คิดหาเทรนด์เทคโนโลยี ที่ลสามารถรวมเข้ากับธุรกิจของคุณได้ เพื่อให้เข้าใจคำถามดังกล่าวเราจึงได้จัดทำแนวโน้มเทคโนโลยีล่าสุดที่คุณสามารถนำไปประกอบธุรกิจของคุณได้ New Technological Trends for 2020 5G Network Autonomous Driving The Empowered Edge Democratization of Technology Human Augmentation Distributed Cloud DARQ Age is Here Personal Profiling AI …

เทคโนโลยี 2020 และแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจ Read More »